Sunday, 28 July 2013

Sprouted Healthy Indian Chaat Recipe

पौष्टिक चाट रेसिपी


साहित्य:
  • एक वाटी मोड आलेली मटकी
  • एक वाटी मोड आलेली मसूर
  • दोन बारीक चिरलेले कांदे
  • एक चिरलेली काकडी
  • दोन लहान उकडलेले बटाटे
  • अर्धी वाटी भाजलेले शेंगदाणे
  • अर्धी वाटी नारळाचा खीस
  • एक लिंबू
  • दोन चमचे चिरलेली कोथिंबीर
  • एक चमचा चाट मसाला
  • अर्धा चमचा जिरे
  • अर्धा चमचा मोहरी
  • अर्धा चमचा हळद
  • चिमुठभर हिंग
  • ५ ते ६ हिरव्या मिरच्या
  • चवीनुसार मीठ
  • आवश्यकतेनुसार तेल
कृती:
  • प्रथम मोड आलेले मटकी व मसूर एकत्र मिक्सरमधून वाटून घ्या.
  • एका बाउलमध्ये भरडलेली मटकी व मसूर काढून घ्या.
  • आता यामध्ये चिरलेला कांदा, उकडलेला बटाटा, भाजके शेंगदाणे, नारळाचा खीस, मीठ, कोथिंबीर घालून मिक्स करून घ्या.
  • आता कढई मध्ये तेल गरम करून जिरे, मोहरी, हिंग. हळद आणि हिरव्या मिरच्या घालून फोडणी तयार करून घ्या.
  • ही फोडणी तयार मिश्रणावर ओतून घ्या.
  • नंतर लिंबू पिळा व चाट मसाला टाकून सर्विंग बाउल मध्ये काढून घ्या.
  • गरमा गरम सर्व्ह करा.

Popular Recipes