Friday, 7 June 2013

Chicken Biryani Recipe in Marathi चिकन बिर्याणी रेसिपी

चिकन बिर्याणी रेसिपी


साहित्य:
  • ५०० ग्रॅम चिकन तुकडे
  • सव्वा वाटी बासमती तांदूळ
  • १ कापलेला कांदा
  • १० ते १२ लसुन पाकळ्या
  • १ हिरवी मिरची कापलेली
  • १ तुकडा कापलेले आले
  • अर्धा चमचा चिकन मसाला
  • अर्धा चमचा गरम मसाला
  • १ ते २ लहान कापलेले टोमॅटो
  • अर्धा चमचा हळद
  • १ ते २ तमालपत्र
  • २ मसाला वेलची
  • २ लवंग
  • अर्धा चमचा केशर
  • चवीनुसार मीठ
  • आवश्यतेनुसार तेल
कृती:
  • तांदूळ धुवून अर्धा तास पाण्यामध्ये भिजवावे. एक कढईमध्ये तेल गरम करून कांदा, आले-लसुन पेस्ट, हिरवी मिरची टाकून परतवून घ्या.
  • त्यामध्ये चिकनचे तुकडे, चिकन मसाला, गरम मसाला टाकून ४ ते ५ मिनिटे परतवून घ्या.
  • त्यामध्ये मीठ व टोमटो टाकून एक वाफ येऊ द्या.
  • नंतर उतरवून एका बाजूला ठेवा.
  • एका दुसऱ्या कढईमध्ये तांदूळ व २ वाटी पाणी, हळद, तमालपत्र, मसाला वेलची, लवंग, आणि केशर टाकून पाणी सुकेपर्यंत शिजवून घ्या.
  • शिजलेल्या तांदळात चिकन टाकून अलगद मिक्स करावे आणि मंद आचेवर ८-१० मिनिटे ठेवावे.
  • चिकन बिर्याणी तयार आहे, रायता किंवा चिकन रस्स्या बरोबर सर्व्ह करा.

Popular Recipes