Saturday, 26 October 2013

Besan Ladoo Recipe in Marathi: Diwali Besan Laddu Recipe

बेसनचे लाडू रेसिपी


साहित्य:
  • १ किलो हरभरा डाळ
  • ३०० ग्राम पिठी साखर
  • ५०० ग्राम तूप
  • १ मोठा चमचा वेलची पूड
  • १/२ वाटी बेदाणे
  • १/२ वाटी काजू तुकडे
  • १/२ चमच जायफळ पूड
  • एक वाटी दुध (आवश्यकता असल्यास)
Besan Ladoo Recipe in Marathi

कृती:
  • कढईमध्ये डाळ मंद आचेवर भाजून घ्या, थंड झाल्यावर ती दळून आणा.
  • दळून आणलेले पीठ चाळून घ्या.
  • एका कढईमध्ये थोडे तूप गरम करा, थोडे-थोडे पीठ घालून भाजून घ्या. पिठाच्या गीठ्ल्या होणार नाहीत याची काळजी घ्या.
  • सर्व पीठ भाजून झाल्यावर ते एका पातेल्या मध्ये काढून घ्या.
  • थोडा वेळ हे पीठ थंड होऊ द्या.
  • त्यामध्ये पिठी साखर, वेलची पूड, जायफळ पूड घालून एकजीव करा.
  • आता हाताने गोल लाडू वळून घ्या. लाडू वळता येत नसतील तर त्यामध्ये दुध घाला.
  • प्रत्यक लाडूला बेदाणा आणि एक काजूचा तुकडा लावा.

Popular Recipes