नागपुरी पुरण पोळी रेसिपी
साहित्य:
- एक वाटी चणाडाळ
- एक वाटी साखर
- दोन चमचे तांदूळ
- एक चमचा वेलची पूड
- एक चमचा जायफळ पूड
- एक वाटी कणिक
- अर्धी वाटी तांदळाचं पीठ
- एक चमचा मैदा
- अर्धी वाटी तेल
- चवीपुरतं मीठ
कृती:
- मैदा व
कणिक चाळून घ्या. - चवीपुरते मीठ घालून थंड पाण्याने मळून घ्या, आणि कणिक भरपूर तेल लावून वरखाली करून तार येऊ द्या.
- चणाडाळ व तांदूळ पाणी घालून शिजवून घ्या. शिजलेली डाळ व तांदूळ चाळणीत ओतुन सर्व पाणी काढून घ्या.
- मग पातेल्यात ऒतुन गुळ, साखर, वेलचीपूड, जायफळपूड घालून परतावी, कोमट असतानाच बारीक पुरण बनवून घ्या.
- भिजलेल्या कणकेचे तेल लावून गोळे बनवून थोडा थोडा पुरण भरून तांदुळाच्या पीठवर गोलआकार पोळी लाटून घ्या.
- गरम तव्यावर तेल लावून दोन्ही बाजूनी शेकून घ्या, दुधा बरोबर सर्व्ह करा.