कोथिंबीर-पुदिना हिरवीगार चटणी
साहित्य:
- १०० ग्रॅम कोथिंबीर
- दोन तीन कैऱ्या
- १० ग्रॅम आले
- एक लहान चमचा जिरे
- ८-१० लसुन पाकळ्या
- हिरवी मिरची
- १ मोठा चमचा तेल
- मीठ व साखर चवीनुसार
- दोन मोठे चमचे व्हिनेगर
- सर्व साहित्य मिसळून मिक्सरमधून वाटून घ्या.
- तेल गरम करून त्यात जिरे टाका.
- जिरे तडतडल्यावर त्यात चटणी व व्हिनेगर टाकून पाणी सुके पर्यंत शिजवा.
- थंड करून काचेच्या बरणीत भरून ठेवा.
- खायला घेताना थोडी पातळ करून घ्या.
- ८-१० दिवस ही चटणी ठिकून राहते.