Thursday 25 July 2013

Kande Pohe Recipe: Kanda Poha Recipe in Marathi कांदे पोहे

कांदे पोहे रेसिपी


साहित्य:
  • दीड वाटी पोहे
  • दोन बारीक चिरलेले कांदे
  • २ ते ३ बारीक चिरलेले हिरव्या मिरच्या
  • अर्धी वाटी शेंगदाणे
  • अर्धा चमचा जिरे
  • अर्धा चमचा मोहरी
  • अर्धा चमचा साखर
  • अर्धा चमचा हळद
  • अर्ध्या लिंबाचा रस
  • ४ ते ५ कडीपता पाने
  • दोन चमचे बारीक चिरलेली कोथिंबीर
  • चवीनुसार मीठ
  • आवश्यकतेनुसार तेल
कृती:
  • प्रथम पोहे निवडून घ्या.
  • चाळणीत टाकून धुवून घ्या, आणि त्यामध्ये साखर व मीठ टाकून मिक्स करा .
  • एका कढई मध्ये तेल गरम करा, त्यामध्ये शेंगदाणे तळून घ्या आणि पोह्यावर टाका.
  • नंतर गरम तेलामध्ये कडीपता, जिरे, मोहरी, चिरलेला कांदा, हळद टाकून परतवून घ्या.
  • आता त्यामध्ये शेंगदाणेसह मिक्स केलेले पोहे टाकून ३ ते ४ मिनिटे परतवून घ्या.
  • नंतर त्यावर चिरलेली कोथिंबीर व लिंबाचा रस टाकून सर्व्ह करा .

Popular Recipes